Hoàng tử William hết lòng yêu thương vợ, đó là bởi trước khi mất Công nương Diana đã đến tận trường học nói với con trai câu này

Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton hiện là một trong những cặp đôi Hoàng gia được yêu mến nhất thế giới. Cả hai có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên 3 thiên thần nhỏ Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis.

Trong khi Công nương Kate luôn hoàn thành tốt vai trò người vợ, người mẹ của mình thì Hoàng tử William luôn yêu thương và là chỗ dựa vững chắc cho vợ con. Tuy nhiên có một điều ít ai biết, hạnh phúc hiện tại của cặp đôi đình đám này có một phần công sức rất lớn từ sự dạy dỗ của cố Công nương Diana.

Nguyên do Hoàng tử William hết lòng yêu thương vợ, đó là bởi trước khi mất Công nương Diana đã đến tận trường học nói với con trai câu này - Ảnh 1.

Gia đình Hoàng tử William.

Bài học Công nương Diana dành cho con trước khi mất

Cố công nương Diana có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tháng 11/1995, 2 năm trước khi tai nạn xe hơi xảy ra, cô từng có một cuộc trả lời phỏng vấn với đài BBC Panaroma về vụ ly hôn của mình với Thái tử Charles, sau khi ông thừa nhận mối quan hệ với Camilia – Nữ công tước xứ Cornwall hiện tại.

Mastin Bashir, người dẫn chương trình khi ấy đã hỏi cố Công nương về cách cô giải thích vụ ly hôn với hai Hoàng tử William và Harry. Khi đó cố Công nương đã nói: “Tôi đã đến trường William và dặn con. Nếu con tìm được người mình yêu thương, hãy trân trọng và chăm sóc cho cô ấy. Nếu con may mắn tìm được người mình yêu, nhớ phải bảo vệ cô ấy”.

Thời điểm bố mẹ ly hôn, Hoàng tử William mới 10 tuổi. Anh đã hỏi mẹ về những chuyện đã xảy ra. “Đã có đến 3 người xuất hiện trong cuộc hôn nhân của bố mẹ. Và cả áp lực của truyền thông nữa. 

Bố mẹ cuối cùng không thể ở bên nhau. Tuy nhiên mẹ vẫn rất yêu thương bố và cả bố cũng vậy. Dù bố mẹ đã không thể tiếp tục sống chung”, cố Công nương giải thích với con.

Nguyên do Hoàng tử William hết lòng yêu thương vợ, đó là bởi trước khi mất Công nương Diana đã đến tận trường học nói với con trai câu này - Ảnh 3.

Dù còn nhỏ tuổi nhưng William khi ấy đã có suy nghĩ rất chín chắn và sâu sắc. Chính cố Công nương Diana cũng không biết trong những năm sắp tới các con sẽ chấp nhận chuyện này như thế nào. Điều cô cố hết sức để làm, đó là thông báo với các con mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, không đau buồn hay oán trách.

Nguyên do Hoàng tử William hết lòng yêu thương vợ, đó là bởi trước khi mất Công nương Diana đã đến tận trường học nói với con trai câu này - Ảnh 4.

Gia đình cố Công nương khi còn đang hạnh phúc.

Sau này Hoàng tử William gặp được Công nương Kate. Anh kết hôn với cô vào tháng 4/2011 và trao cho vợ chiếc nhẫn đính hôn đính đá sapphire và kim cương mà mẹ từng đeo. Có thể nói chính lời dặn dò trước khi mất của cố Công nương cũng cách cư xử dịu dàng, văn minh của cô đã bảo vệ tâm hồn của Hoàng tử William, giúp anh biết trân trọng và yêu thương gia đình nhỏ của mình.

Lại một lần nữa, ai nấy phải thán phục trước cách dạy con đầy tinh tế và sâu sắc của nữ Công nương bạc mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *